Warning: fopen(.htaccess) [function.fopen]: failed to open stream: Permission denied in /home2/nhakhoa/public_html/banip.php on line 11

Warning: fwrite(): supplied argument is not a valid stream resource in /home2/nhakhoa/public_html/banip.php on line 11

Warning: fclose(): supplied argument is not a valid stream resource in /home2/nhakhoa/public_html/banip.php on line 11
Cạo vôi răng và đánh bóng tại Nha Khoa Đăng Lưu - Nha khoa Đăng Lưu chỉnh nha niềng răng, răng sứ đẹp, implant Cạo vôi răng và đánh bóng tại Nha Khoa Đăng Lưu
Trang chủ » Danh mục điều trị » Cạo vôi răng

Cạo vôi răng

Vôi răng là nguyên nhân chính gây viêm nướu, viêm nha chu, khiến hơi thở có mùi hôi… Nên cạo vôi răng 6 tháng một lần để đảm bảo sức khỏe răng miệng.

 

Vôi răng là hiện tượng do tích tụ mảng bám từ những mảnh vụn thức ăn, theo thời gian được vôi hóa và tạo thành những mảng rất cứng bám chặt vào cổ răng, nơi tiếp giáp giữa răng và nướu.

 

Vôi răng không thể được lấy  đi bằng cách chải răng thông thường, mà chỉ có thể được  làm sạch bởi việc điều trị nha khoa như cạo vôi răng, đánh bóng… với những dụng cụ chuyên biệt.

 

cao-voi-rang

Cạo vôi răng định kỳ giúp phòng ngừa các bệnh về răng miệng.

 

Vôi răng là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh hôi miệng và bệnh viêm nha chu với những biểu hiện như nướu sưng đỏ, dễ chảy máu, chảy mủ, tụt nướu, tiêu xương ổ răng, làm răng dài ra và lung lay, cuối cùng có thể dẫn đến rụng răng. Do đó răng cần phải thường xuyên được cạo vôi, đánh bóng.

 

Thông thường nên đi cạo vôi và đánh bóng răng 6 tháng một lần, ngoài trừ những trường hợp bệnh nhân bị bệnh nha chu nặng thì có thể cạo 3 tháng một lần, tùy theo chỉ định của nhà chuyên môn. Nếu chải răng đúng phương pháp và đúng thời điểm, vôi hình thành ít hơn thì chỉ cần cạo vôi răng một lần mỗi năm.

 

Không nên đợi có vôi răng mới đi lấy, vì khi vôi răng hình thành thì nó đã gây ra tổn thương và để lại hậu quả.

 

Một số lưu ý trong chăm sóc, vệ sinh răng miệng:

 

 

–  Chải răng ngay sau khi ăn và trước khi đi ngủ. Khi chải răng, lưu ý chải theo chiều dọc của chân răng, giúp làm sạch được mảng bám đọng lại trên vùng kẽ giữa hai răng. Việc chải theo chiều ngang sẽ làm mòn cổ răng.

 

–  Hạn chế thức ăn đường, bột và thức ăn có đặc tính dính, dễ bám trên bề mặt răng.

 

–  Khám răng định kỳ 6 tháng một lần để phát hiện sớm những bệnh răng miệng mới khởi phát và những lệch lạc để có biện pháp can thiệp kịp thời.

Tags: ,