Trang chủ » Các điều trị chuyên sâu » Chỉnh hình răng hô, móm, lệch lạc, niềng răng

Chỉnh hình răng hô, móm, lệch lạc, niềng răng

 Do BS nha khoa Nguyễn Quang Tiến, đã được đào tạo sau đại học về chỉnh nha Progressive khóa 2006 – 2010  tại Santa Ana – California và chỉnh nha mặt trong tại Paris năm 2005, HongKong University 2010  , cao học về niềng răng tại ĐH Munster ( Đức) phụ trách.

nieng

 

Khám và tư vấn bằng phần mềm chỉnh nha hiện đại của Mỹ IP Software 4.0, hỗ trợ lập kế hoạch điều trị đồng nhất và chuyển hồ sơ dễ dàng cho các BS dùng chung hệ thống tại nhiều tiểu bang Hoa Kỳ giúp bệnh nhân được điều trị theo đúng kế hoạch và liên tục, nhất là Việt kiều hoặc những người sắp du học hay định cư tại Hoa Kỳ.

Nhiều nha sĩ và bệnh nhân đã gặp rất nhiều tình trạng “ khó xử” do việc chẩn đoán và lên kế hoạch điều trị niềng răng thiếu chính xác. Chị N.T.H. đã điều trị niềng răng được gần 2 năm, tuy nhiên do BS đã lên kế hoạch điều trị không nhổ răng, do đó hàm răng chị vẫn còn hô như lúc ban đầu, tuy rằng các răng đã được sắp xếp khá đều. BS Nguyễn Quang Tiến, chuyên viên chỉnh nha tại Trung tâm nha khoa Đăng Lưu cho biết : “ Tình trạng chẩn đoán thiếu, lên kế hoạch điều trị niềng răng không chính xác xảy ra khá nhiều tại Việt nam, trước năm 2006 khi tôi chưa áp dụng phần mềm chỉnh nha IPsoft 4.0 này cũng đôi khi phạm phải sai lầm. Do đó, sau thời gian tập huấn tại Hoa Kỳ về việc sử dụng phần mềm này, tôi đã áp dụng thành công trong việc điều trị niềng răng cho bệnh nhân và kết quả rất khả quan.”

Phần mềm chỉnh nha IPsoft 4.0 là phần mềm chỉnh nha dùng trong chẩn đoán và lên kế hoạch điều trị tốt nhất thế giới hiện nay. Nó cho phép theo dõi và phân tích phim đo hàm sọ Cephalometric, phân tích mẫu hàm, lên kế hoạch điều trị ảo trên máy tính, lưu trữ hình ảnh trước và sau điều trị, trên 150 kế hoạch điều trị chi tiết có thể chỉnh sửa được và nối mạng toàn cầu giữa các chuyên gia chỉnh nha trên khắp thế giới. Vừa qua, bé L.K. sau 1 năm điều trị tại Nha Khoa Đăng Lưu, do phải sang thành phố Los Angeles du học , bé đã được chuyển tiếp điều trị tại phòng khám BS Quang D Huỳnh , 321 S. Magnolia Ave., Anaheim, California.

BS Tiến, BS Viviano, BS Quang Huynh tại Trung tâm đào tạo chỉnh nha Progressive, California.
 
Thông qua hệ thống IPsoft network, các BS tại Mỹ có thể đưa ra các chẩn đoán và kế hoạch điều trị cho bệnh nhân tại Việt Nam. ( hiện nay, tại Nha Khoa Đăng Lưu, 34 Phan Đăng Lưu, P6, Q Bình Thạnh, nếu bệnh nhân có yêu cầu sẽ được BS Viviano tại California chẩn đoán và lên kế hoạch điều trị.)

Khi kỹ thuật cao được áp dụng trong việc điều trị niềng răng, BS sẽ đem lại cho bệnh nhân những điều trị hoàn hảo nhất. Với những tiêu chuẩn chẩn đoán và kế hoạch điều trị ngang bằng tại Hoa Kỳ, tuy nhiên bệnh nhân tại Việt nam chỉ phải trả 1 chi phí điều trị bằng ¼ đến 1/5. Lợi ích của thế giới phẳng đã đem lại chất lượng điều trị cao nhất cho bệnh nhân trên toàn thế giới.

Trường hợp không có thời gian đến phòng nha Mắc cài Mỹ tự đóng,có độ ma sát khi di chuyển răng thấp giúp giảm thiểu thời gian đến phòng nha. 6 tuần điều chỉnh một lần thay vì 4 tuần 1 lần, thời gian điều trị cũng rút xuống còn từ 12 tháng, so với từ 24 tháng của mắc cài truyền thống.

Trường hợp mong muốn thẩm mỹ tối đa -Mắc cài bằng sứ  màu sắc như răng thật -Mắc cài gắn mặt trong của răng không nhìn thấy khi giao tiếp

Niềng răng mắc cài mặt trong

Trường hợp muốn rút ngắn thời gian chỉnh nha hoặc bị hô xương, cười lộ nướu: Sử dụng phương pháp neo chặn với Mini Implant ( minivis) giúp giúp ngắn thời gian điều trị , đạt thẩm mỹ tối đa. Tuy  việc sử dụng Mini Implant có thể giúp điều trị một số trường hợp hô xương nhẹ , cười lộ nướu, hô nướu nhưng việc đặt các mini Implant này đòi hỏi BS phải có kiến thức tốt về xương, giải phẫu và Implant để tránh thất bại hay biến chứng.

BS Nguyễn Quang Tiến đã được đào tạo về Implant cao cấp tại ĐH California, Los Angeles năm 2006, Viện đào tạo Implant Nobel Biocare Yorba Linda ( USA) 2006, ĐH New York 2009 – 2010. Áp dụng kỹ thuật đặt Mini Implant  còn giúp giảm ½ thời gian điều trị còn 1 năm đến 1,5 năm thay vì 2 năm như phương pháp thông thường vì giúp kéo 1 lúc 6 răng phía trước thay vì kéo răng nanh rồi mới kéo 4 răng phía trước.

Trường hợp không muốn mang mắc cài:

Sử dụng phương pháp Invisalign, gồm một loạt khay trong suốt giúp niềng răng từ từ mà không cần dùng mắc cài.

Bệnh nhân sẽ được sự tư vấn từ BS W. Hickory, chuyên gia hàng đầu về Invisalign tại Mỹ và thế giới.

Niềng răng không mắc cài là một phương pháp điều trị mới hiện rất thịnh hành tại Mỹ. Phương pháp này giúp bạn có nụ cười tự tin suốt thời gian điều trị và bạn sẽ nhận thấy răng đều hơn mỗi ngày. Việc thay khay 2 tuần một lần và răng sẽ di chuyển từ từ cho đến khi đạt được nụ cười bạn ao ước. Bạn có thể tháo khay để thưởng thức các món ăn ưa thích cũng như chải răng và dùng chỉ nha khoa dễ dàng để bảo vệ răng và nướu. Sự kết hợp đặc tính trong suốt và tháo lắp của phương pháp này giúp bạn có được cảm giác thoải mái như không hề có khí cụ chỉnh nha trong miệng. Phương pháp này được chứng minh đã mang lại kết quả tốt trong nghiên cứu lâm sàng và điều trị chỉnh nha khắp thế giới. Những bệnh nhân với các kiểu răng lệch lạc khác nhau được điều trị rất ít khi phải nhổ răng. Điều đặc biệt ở phương pháp chính là rất phù hợp với những bệnh nhân ở xa vì rất ít có sự cố bong mắc cài, sút dây… cần những cuộc hẹn khẩn cấp với bác sĩ.

Tuy vậy, để thực hiện thành công kỹ thuật tiên tiến này đòi hỏi bác sĩ phải nắm vững kiến thức về niềng răng không mắc cài mới mang lại hiệu quả thực sự tốt đối với bệnh nhân. Theo luận văn thạc sĩ về niềng răng “ Tính hiệu quả của niềng răng không mắc cài trong việc di chuyển răng” của BS. Nguyễn Quang Tiến tại ĐH Y khoa quốc tế Munster cho thấy: Trong nhiều chuyển động di chuyển của răng, những chuyển động nhỏ cho thấy khả năng tốt của niềng răng không mắc cài, nhưng những chuyển động phức tạp như xoay răng, di chuyển chân răng hay di chuyển tịnh tiến đang cần nhiều cải thiện và nghiên cứu hơn. Mặc dù niềng răng không mắc cài có nhiều hạn chế trong di chuyển răng, nhưng trong nhiều trường hợp niềng răng không mắc cài có tác dụng di chuyển răng tốt và nó cũng mang lại độ thẩm mỹ cao trong thời gian điều trị. Việc di chuyển răng hiệu quả và đạt được khớp cắn tốt sau điều trị là những mục tiêu quan trọng hàng đầu của việc chỉnh nha. for help with financing check out internet payday loan companies

  BS Tiến, BS W. Hickory tại phòng khám chỉnh nha OX, Washington D.C.

Hình trước và sau niềng răng:

Hô xương, góc SNA: 86,3 độ, niềng răng với Mini Implant, kết quả tương tự phẫu thuật hàm.

Trước khi niềng răng bằng phương pháp Invisalignsau khi niềng răng bằng phương pháp Invisalign

Trước khi niềng                 Sau 1 năm niềng răng

Hô xương, góc SNA: 85 độ, niềng răng với Mini Implant, kết quả tương tự phẫu thuật hàm.

Trước khi niềng răng bằng phương pháp InvisalignSau khi niềng răng bằng phương pháp Invisalign

Trước niềng răng              Sau 1 năm niềng răng

 

Tags: , , ,