Trang chủ » Tin nha khoa » Niềng răng có đau không?

Niềng răng có đau không?

Việc sở hữu một hàm răng lệch lạc hô móm là điều vô cùng khó chịu, nó không những ảnh hưởng đến chức năng nhai mà còn làm bạn mất đi sự tự tin khi giao tiếp vì hàm răng không được đẹp.Việc can thiệp của khí cụ nha khoa là điều lựa chọn đầu tiên mà bạn nghĩ tới khi bị các bệnh lý lệch lạc về khớp cắn. Ngành nha khoa hiện đại phát triển đem lại niềm tin và hy vọng cho những người bị khiếm khuyết về hàm răng.

niềng răng mặt ngoài

Vậy thì niềng răng có đau lắm không? Làm gì để đỡ đau khi niềng răng? Là những câu hỏi mà nhiều bạn tò mò trước khi hạ quyết tâm gặp nha sĩ. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu vấn đề này nhé!

Niềng răng có đau không?

Khi được hỏi về điều bạn băn khoăn nhất trước khi đi niền răng, thì hơn 80% sẽ có câu trả lời là niềng răng có đau không? Đây là nỗi lo lắng lớn nhất khiến nhiều người băn khoăn và phải suy nghĩ.

Khi nghe đến hai từ ”niềng răng” cảm giác sợ hãi đau đớn xâm lấn xuất hiện trong suy nghĩ của nhiều người,thế nhưng bạn nên bình tĩnh và cần tìm hiểu xem thực chất của niềng răng nha khoa hiện đại hoàn toàn không như những gì bạn nghĩ. Với sự hỗ trợ của khí cụ hiện đại và tay nghề kỹ thuật cao,chắc chắn các nha sỹ sẽ giúp cho bạn có được một hàm răng như ý mà không hề có một cảm giác đau đớn nào thái quá.

nieng-rang-khong-dai

Niềng răng có đau không? Có thể trả lời đơn giản dễ hiểu cho bạn là khi bạn đã niềng răng, đeo mắc cài lên răng bạn sẽ cảm thấy hơi đau nhức trong miệng và răng của bạn trong khoảng 5-10 ngày. Tuy nhiên, điều đó sẽ được thuyên giảm bằng cách vệ sinh miệng khi sử dụng nước súc miệng hay một chút nước muối ấm. Bạn có thể hòa tan một thìa muối trong 1 cốc nước ấm hay Natri Clorid 0.9% có sẵn ở các hiệu thuốc để súc miệng mạnh.

Nếu sự đau đớn là nghiêm trọng, bạn có thể dùng thuốc Aspirin hoặc bất cứ biện pháp nào để giảm đau tương tự như đau đầu.

Có lúc môi, má và lưỡi cũng có thể trở nên bị kích thích 1-2 tuần để trở nên dẻo dai và thích nghi với các bề mặt của niềng răng.

chăm sóc răng miệng sau niềng răng

Làm gì để đỡ đau khi niềng răng?

Niềng răng có đau không? Là câu hỏi của khách hàng hỏi về quá trình niềng răng. Nhưng ít người quan tâm đến sau khi niềng răng phải chú ý những gì để tránh bị đau nhức răng. Bạn nên tránh ăn đồ ngọt đồ cứng hay quá lạnh và không được cắn xé đồ ăn mạnh. Bên cạnh đó việc chăm sóc răng miệng cũng luôn là yêu cầu khắt khe nếu bạn muốn niềng răng không đau. Hãy giữ vệ sinh răng miệng thật tốt để không làm ảnh hưởng đến quá trình niềng răng, kết quả niềng răng và không làm bạn bị đau khi niềng răng nhé!