Trang chủ » Danh mục điều trị » Niềng răng lệch lạc

Niềng răng lệch lạc

Các sai hình về răng như hô, móm, lệch lạc, thưa không những gây ra sự khó khăn trong ăn nhai mà còn ảnh hưởng đến giao tiếp và đời sống xã hội.

 

Thông thường, để điều trị những sai hình này, BS sẽ cho bệnh nhân đeo những niềng răng bằng mắc cài kim loại, tuy nhiên việc mang trong miệng nhiều mảnh kim loại trong suốt thời gian niềng răng từ 1 đến 2 năm có thể gây ra những mặc cảm về hình ảnh như “cô gái xấu xí” Huyền Diệu cũng làm nhiều bạn do dự khi quyết định đi niềng răng.

 

“Trong nhiều năm qua, tôi luôn mong ước có hàm răng thẳng, đều và quyến rũ, nhưng do tuổi đã lớn, tôi không muốn mang niềng răng với mắc cài vì nó sẽ làm hỏng các cơ hội thăng tiến trong công việc của tôi và trong việc tìm kiếm một nửa của mình. Sau đó, tôi lên mạng và tìm hiểu về niềng răng không mắc cài, tôi cũng không biết chắc là niềng răng không mắc cài có hiệu quả không với trường hợp răng chen chúc, mất trật tự 9630 của tôi, nhưng tôi cũng nghiên cứu thêm nhiều tài liệu và tham khảo ở 1 vài bác sĩ. Khi đến BS Tiến tư vấn, tôi được bác sĩ cho tôi xem những trường hợp mà ông đã điều trị, hàm răng còn chen chúc hơn của tôi. Một khi tôi biết rằng, bác sĩ có thể điều trị cho tôi với niềng răng không mắc cài, tôi không thể chờ đợi hơn nữa để có được hàm răng đẹp và tự tin hơn vào bản thân mình. Bây giờ tôi thấy rất yêu quý nụ cười của tôi, nó đã thay đổi cuộc đời tôi. Tôi rất vui khi được niềng răng không mắc cài, nó gần như vô hình và không hề làm tôi xấu đi trong suốt quá trình niềng răng.” Cô Nguyễn Thị Trang, 29 tuổi rất vui khi chia sẻ cảm nhận của mình về niềng răng không mắc cài

 

Niềng răng vô hình cho răng hô, móm, lệch lạc.

Niềng răng vô hình cho răng hô, móm, lệch lạc.

 

Tình trạng răng chen chúc, mọc lộn xộn không chỉ gây mất thẩm mỹ, mà theo những nghiên cứu gần đây, nó còn làm cho việc vệ sinh răng miệng khó khăn hơn, gây ra các bệnh về răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, hôi miệng… ngoài ra còn ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân như gia tăng khả năng viêm nội tâm mạc do nhiễm trùng từ viêm nha chu mãn tính, đau dạ dày… Việc điều trị niềng răng cho thẳng hàng, đều đặn ngày nay không chỉ có ý nghĩa tăng cao tính thẩm mỹ của nụ cười mà còn có tác dụng điều trị dự phòng. Vì lý do này, ở nhiều nước tiên tiến trên thế giới, việc niềng răng sẽ được các hãng bảo hiểm sức khỏe chi trả một phần.

 

Tùy theo tình trạng nặng nhẹ của mỗi bệnh nhân, bác sĩ sẽ cho biết bệnh nhân được điều trị trong bao lâu.

 

“Tôi có 1 răng cửa bị xoay, cũng không định đi niềng răng, nhưng khi biết được việc răng mọc chen chúc như vậy có thể gây hại cho hàm răng và sức khỏe của tôi, tôi đã quyết định đi niềng răng và chọn niềng răng không mắc cài. Thật ngạc nhiên, tôi ăn uống vẫn bình thường, việc vệ sinh răng miệng trong thời gian điều trị cũng  giống như chưa hề mang niềng răng và sau 3 tháng điều trị, răng tôi đã hoàn toàn thẳng hàng, cám ơn BS  đã điều trị cho tôi” Anh Nguyễn Hải Quân, 36 tuổi, Q. Bình Thạnh cho biết.

 

Đến thời điểm này, hơn 1,5 triệu bệnh nhân trên khắp thế giới đã và đang được điều trị niềng răng không mắc cài Invisalign. Do vậy những kinh nghiệm cũng như cải tiến dựa trên cơ sở dữ liệu này là đầy đủ và đáng tin cậy.

 

rang-dep

 

Xem thêm về niềng răng không mắc cài Invisalign tại đây

 

Ngoài ra niềng răng vô hình còn có thể sử dụng mắc cài dán mặt trong (mặt sau) răng giúp việc niềng răng hầu như vô hình vì những mắc cài đã được giấu khéo léo đằng sau những chiếc răng. Niềng răng mặt trong cũng đã phát triển rất nhanh chóng tại Nhật Bản và châu Âu.

 

Bác sĩ Kyoto Takemoto, nguyên chủ tịch của Hiệp hội niềng răng mặt trong (WSLO) đã phát triển hệ thống mắc cài mặt trong STB với lý thuyết mặt phẳng cung dây trong niềng răng mặt trong. BS Nguyễn Quang Tiến, một trong những BS Việt Nam đầu tiên theo học ông cho biết: ”Những lý thuyết mới về mặt phẳng dây cung mặt trong của BS Takemoto đã giúp cho việc điều trị niềng răng mặt trong trở nên dễ chịu hơn và dễ vệ sinh cho bệnh nhân”.

niềng răng mặt trong

 

Một trong những lưu ý khi niềng răng vô hình là việc chọn BS để điều trị. Chỉ có các bác sĩ được huấn luyện và cấp chứng chỉ thực hành Invisalign và các BS đã được đào tạo từ 2 năm trở lên về niềng răng mới có thể  điều trị bằng phương pháp niềng răng vô hình này cho bệnh nhân. Nếu nha sĩ của bạn không thể giúp bạn, hãy liên lạc với chúng tôi theo số 0908457745 để được tư vấn

Tags: , ,