Trang chủ » Tin nha khoa » Niềng răng mất bao lâu?

Niềng răng mất bao lâu?

Cùng với các câu hỏi về niềng răng như giá niềng răng? Niềng răng có đau không? Niềng răng ở đâu uy tín? Thì niềng răng bao lâu? Cũng khiến nhiều người phải băn khoăn trước khi quyết định đi Nha Khoa. Vậy hãy tìm cho bạn câu trả lời trong bài viết này để đưa ra quyết định sớm nhất nhé!

Niềng răng mất bao lâu

Với câu hỏi niềng răng bao lâu? Thì bạn có thể có câu trả lời theo các yếu tố khác nhau. Vì thời gian của quá trình niềng răng phụ thuộc trước rất nhiều yếu tố. Có thể do độ tuổi, do chế độ ăn uống, và do tình trạng răng của mỗi người. Nếu có thể đưa ra kết quả chung nhất cho câu hỏi niềng răng bao lâu thì thời gian là 18-30 tháng. Còn tùy thuộc vào độ tuổi thì thời gian khác.

Các mốc niềng răng

Để hiểu làm rõ hơn câu hỏi niềng răng bao lâu? Bạn nên hiểu hơn các mốc niềng răng trong quá trình đeo niềng ở mỗi người.

- Sắp xếp đều các răng trên hàm mất 2-6 tháng đầu

- Điều chỉnh trục các răng từ 3-6 tháng

- Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn từ 6-9 tháng

- Duy trì sự ổn định của các răng mất 6-9

Bạn niềng răng khi bao nhiêu tuổi

Độ tuổi của bạn khi bắt đầu niềng răng hợp lý nhất từ giai đoạn 12-15 tuổi, thời gian này tổ chức xương răng và cơ nhai còn có thể thay đổi và bù đắp nhanh nên thời gian này việc điều trị vô cùng lý tưởng, sau tuổi này thời gian điều trị sẽ dài hơn có thể hơn 30 tháng điều trị. Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian niềng răng thì thời gian này là hợp lý. Hãy niềng răng sớm để tránh kéo dài niềng răng.

Thói quen ăn uống của bạn có hợp lý không?

Thói quen ăn uống của bạn cũng tác động nhiều tới việc niềng răng , khi chỉnh nha bạn nên hạn chế ăn đồ cứng, dai, dẻo.… tránh được những thói quen này thì thời gian điều trị của bạn cũng nhanh hơn. Và tương tự nếu ngược lại nếu bạn không có chế độ ăn uống hợp lý và lời khuyên của bác sĩ thì bạn sẽ có thời gian niềng kéo dài hơn.

sau-nieng-rang

Thời gian niềng răng trung bình

Thời gian trung bình của niềng răng cũng như đã nói ở trên là 18- 30 tháng (1,5 – 2,5 năm) . Đây là thời gian trung bình để hàm răng của bạn có thể đều và đẹp như mong muốn, thời gian trên có thể ngắn hơn nếu tuyệt đối làm theo những hướng dẫn của nha sĩ, đến thời gian hẹn đúng theo lịch trình cũng sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian điều trị. Những thông tin trên mà Nha Khoa Đăng Lưu cung cấp hy vọng đã giúp các bạn trả lời được câu hỏi niềng răng bao lâu? Nếu còn điều gì thắc mắc bạn có thể trực tiếp đến Nha Khoa Đăng Lưu để được các bác sĩ tư vấn miễn phí.