Trang chủ » Danh mục điều trị » Niềng răng móm

Niềng răng móm

Niềng răng móm không cần phẫu thuật

 

Những điều trị niềng răng kết hợp với phẫu thuật trước đây được cho là tiêu chuẩn để tái tạo lại chức năng và thẩm mỹ trong việc điều trị móm dường như đã trở nên lạc hậu. Hiện nay, với công nghệ hiện đại, điều trị móm không cần đến phẫu thuật.

 

Móm là tình trạng kém phát triển của hàm trên về kích thước trong sự tương quan với hàm dưới, trong ngành nha khoa gọi là khớp cắn hạng III.

 

Răng hàm dưới đưa ra trước răng trên.

Răng hàm dưới đưa ra trước răng trên.

 

Trước đây, để điều trị móm thường được các bác sĩ chỉ định niềng răng kết hợp với phẫu thuật xương hàm. Tuy nhiên, sự tốn kém về mặt tài chính cũng như các nguy cơ về phẫu thuật khiến nhiều bệnh nhân lo ngại và không muốn chữa trị. Vì vậy, việc điều trị niềng răng mà không cần phẫu thuật đặt ra một thách thức mới cho bác sĩ chỉnh nha.

 

Trong nhiều tạp chí chỉnh nha, các bác sĩ trên thế giới đã đưa ra quan niệm điều trị móm không cần phẫu thuật với nhiều ca thành công cả về thẩm mỹ và chức năng. Việc điều trị xoay của mặt phẳng nhai và cả xương hàm dưới đã giúp cải thiện khuôn mặt nhìn nghiêng của bệnh nhân. Điều quan trọng trong điều trị là bệnh nhân cần hợp tác tốt trong suốt quá trình điều trị và tuân theo các chỉ dẫn của bác sĩ.

 

Bởi điều trị niềng răng móm không cần phẫu thuật là một chỉ định khó với bác sĩ niềng răng, điều này đòi hỏi bác sĩ phải được đào tạo chuyên sâu về sự phát triển của xương theo độ tuổi, khám, chẩn đoán và lên kế hoạch điều trị cụ thể, rõ ràng cho mỗi bệnh nhân.

 

Do mối liên quan giữa tuổi, sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể, những phương thức điều trị can thiệp sớm không thể áp dụng cho việc điều trị ở bệnh nhân lớn tuổi.

 

Vì vậy, với những bệnh nhân lớn tuổi, chỉ có một sự lựa chọn cho việc điều trị niềng răng móm không cần phẫu thuật là sử dụng khí cụ niềng răng cố định với mắc cài được thiết kế đặc biệt và có thể kết hợp với các neo chặn xương.

 

Điều này đảm bảo cho việc điều trị xoay răng và hàm một cách nhẹ nhàng và liên tục với các khí cụ trong miệng mà không cần sự hỗ trợ của các khí cụ ngoài mặt nhự chụp cằm hay facemask.

 

Trước và sau khi điều trị niềng răng móm.

Trước và sau khi điều trị niềng răng móm.

 

Với một số trường hợp móm nhẹ hơn, trước đây các bác sĩ thường cho bệnh nhân đeo những niềng răng bằng mắc cài kim loại, tuy nhiên việc mang trong miệng nhiều mảnh kim loại trong suốt thời gian niềng răng từ 1 – 2 năm có thể khiến nhiều bạn do dự khi quyết định đi niềng răng.

 

Tuy nhiên, hiện nay, với kỹ thuật điều trị niềng răng vô hình với mắc cài mặt trong hay niềng răng không mắc cài Invisalign, Clear Aligner đã được cải tiến khá nhiều để đem lại hiệu quả điều trị cũng như sự thoải mái cho bệnh nhân.

 

niềng răng mặt trong

Mắc cài mặt trong đem lại sự thẩm mỹ và tự tin cho các bệnh nhân trong quá trình điều trị.

“Răng tôi mọc chen chúc, cái cao cái thấp và răng dưới cắn ngược răng trên nên tôi cũng muốn đi điều trị từ lâu, tuy nhiên khi các bác sĩ nói tôi phải niềng răng với mắc cài bằng inox ở phía ngoài răng và phẫu thuật, tôi đã không đủ can đảm để điều trị. Khi được tư vấn về phương pháp mới niềng răng vô hình và không phẫu thuật, tôi đã rất mừng và đồng ý kế hoạch điều trị. Sau 8 tháng điều trị, hiện nay tôi rất vui với hàm răng đều và đẹp của mình, khuôn mặt tôi nhìn nghiêng trông thẳng hơn và không còn bị “ gãy” nữa”, chị Huỳnh Thị Như Huyền, ngụ ở quận Bình Thạnh (TP.HCM) tâm sự.

 

Nhờ những vật liệu và kỹ thuật hiện đại, ngày càng nhiều bệnh nhân được điều trị với phương pháp niềng răng thẩm mỹ và ít can thiệp hơn, đơn giản hơn và chi phí thấp hơn, mang lại tự tin, thoải mái cho bệnh nhân ngay cả trong quá trình điều trị.

 

Hiện nay, phương pháp niềng răng móm không cần phẫu thuật đang được áp dụng tại Trung tâm Nha Khoa Đăng Lưu, 34 Phan Đăng Lưu, P6, Q. Bình Thạnh. BS. Nguyễn Quang Tiến, một trong số ít bác sĩ Việt Nam đã tốt nghiệp chương trình chỉnh nha 2 năm POS ( Mỹ) sẽ khám và tư vấn cụ thể cho từng bệnh nhân.

 

Thông tin chi tiết tại website: www.nhakhoadangluu.com  hoặc có thể gọi điện thoại trực tiếp đến số (08) 62977148 để được tư vấn.

Tags: , ,