Trang chủ » Danh mục điều trị » Trị nghiến răng

Trị nghiến răng

Bạn có biết rằng có một khí cụ có thể điều tri được tật nghiến răng không?

Máng nhai điều trị nghiến răng là một khí cụ làm riêng cho từng bệnh nhân, phủ nhẹ lên các răng hàm trên.

 

Máng nhai trị nghiến răng

Máng nhai trị nghiến răng

 

Nó thường được làm bằng nhựa acrylic cứng trong suốt và tháo lắp được. Máng nhai giúp giảm đau và mỏi, cân bằng lại hệ thống nhai và giúp bảo vệ các răng. Tùy theo tình trạng nghiến răng mà có thể đeo máng vào ban đêm hay ban ngày. Máng nhai cần được kiểm tra định kì vài tuần hay vài tháng 1 lần.
Nguyên nhân của chứng nghiến răng hay cắn chặt răng có thể do có bất thường ở hệ thống nhai, hoặc do tình trạng căng thẳng về tâm lí (chẳng hạn công việc căng thẳng, tập trung cao độ,…) hoặc phối hợp cả hai nguyên nhân trên cũng có khi không tìm thấy nguyên nhân rõ rệt.

 

 

Hiện nay, tại Nha Khoa Đăng Lưu có loại máng nhai trị nghiến răng bằng nhựa kép bao gồm 1 lớp mềm bên trong và 1 lớp cứng bên ngoài giúp giảm đau và khó chịu khi mang máng nhai. Loại này còn dùng trong các trường hợp mòn răng hoặc bệnh nhân làm răng sứ ở cả 2 hàm giúp giảm tình trạng vỡ sứ do nghiến răng khi ngủ.

 
Hiện nay, tại Nha Khoa Đăng Lưu có loại máng nhai bằng nhựa kép bao gồm 1 lớp mềm bên trong và 1 lớp cứng bên ngoài giúp giảm đau và khó chịu khi mang máng nhai. Loại này còn dùng trong các trường hợp mòn răng hoặc bệnh nhân làm ở cả 2 hàm giúp giảm tình trạng vỡ sứ do nghiến răng khi ngủ.Hiện nay, tại Nha Khoa Đăng Lưu có loại máng nhai bằng nhựa kép bao gồm 1 lớp mềm bên trong và 1 lớp cứng bên ngoài giúp giảm đau và khó chịu khi mang máng nhai. Loại này còn dùng trong các trường hợp mòn răng hoặc bệnh nhân làm ở cả 2 hàm giúp giảm tình trạng vỡ sứ do nghiến răng khi ngủ.

 
Hiện nay, tại Nha Khoa Đăng Lưu có loại máng nhai bằng nhựa kép bao gồm 1 lớp mềm bên trong và 1 lớp cứng bên ngoài giúp giảm đau và khó chịu khi mang máng nhai. Loại này còn dùng trong các trường hợp mòn răng hoặc bệnh nhân làm ở cả 2 hàm giúp giảm tình trạng vỡ sứ do nghiến răng khi ngủ.

Tags: ,