Trang chủ » Tin nha khoa » Niềng răng thẩm mỹ cho người lớn

Niềng răng thẩm mỹ cho người lớn

Niềng răng để có 1 hàm răng đều và đẹp thì ai cũng mong ước, thế nhưng khi đã lớn tuổi, liệu việc niềng răng có mang lại hiệu quả không? Có đau nhiều không và có gây ra những trở ngại gì không là những thắc mắc bệnh nhân thường hay hỏi Bác sĩ. 

niềng răng thẩm mỹ cho người lớn

niềng răng thẩm mỹ cho người lớn

 

Hiện nay, trên thế giới cũng như tại Việt Nam, số lượng bệnh nhân người lớn đi niềng răng ngày càng nhiều vì càng ngày mọi người càng quan tâm hơn đến vẻ đẹp của nụ cười, cũng như sức khỏe răng miệng. Răng chen chúc, lệch lạc, nhấp nhô không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn gây khó khăn cho việc vệ sinh răng miệng dẫn đến bệnh viêm nướu, hôi miệng và sâu răng.Tuy nhiên, do hệ thống nha chu ở bệnh nhân lớn tuổi có nhiều khác biệt so với bệnh nhân trẻ em, nên việc điều trị niềng răng cho người lớn cũng cần phải sử dụng lực nhẹ hơn, các loại mắc cài cũng phải có tính thẩm mỹ hơn để đáp ứng nhu cầu giữ được nét đẹp của nụ cười trong suốt thời gian điều trị. Với những loại mắc cài sử dụng lực nhẹ như Speed, hay những loại mắc cài thẩm mỹ như mắc cài gắn mặt trong răng nhằm giấu những mắc cài này ở mặt sau của răng, việc niềng răng cho người lớn cũng trở nên nhẹ nhàng và an toàn hơn.

Gần đây, BS.  Kyoto Takemoto, nguyên chủ tịch của Hiệp hội niềng răng mặt trong (WSLO) đã phát triển hệ thống mắc cài mặt trong STB với lý thuyết mặt phẳng cung dây trong niềng răng mặt trong. BS Nguyễn Quang Tiến, một trong những BS Việt Nam đầu tiên theo học ông cho biết:” Những lý thuyết mới về mặt phẳng dây cung mặt trong của BS Takemoto đã giúp cho việc điều trị niềng răng mặt trong trở nên dễ chịu hơn và dễ vệ sinh cho bệnh nhân”.

 

Ngoài ra, niềng răng không mắc cài Invisalign lần đầu tiên ra mắt công chúng vào Tháng Năm, năm 2000 và tỏ ra cực kỳ phổ biến với bệnh nhân tại Mỹ. Sản phẩm tương tự đã bắt đầu xuất hiện trên thị trường, được thực hiện bởi OrthoClear, Clear Aligner ( Đức)…

Niềng răng mặt trong, niềng răng không mắc cài đang được thực hiện tại các Phòng khám nha khoa:

NHA KHOA ĐĂNG LƯU
34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. BT. ĐT:  (08) 38030578 , (08) 62977148      .
Website: http://www.nhakhoadangluu.com

Phụ trách: BS. Nguyễn Quang Tiến, tu nghiệp UCLA 2006,  tu nghiệp niềng răng POS ( California) 2006 -2010, ĐH NewYork 2009 -2010.

NHA KHOA TOÀN SỨ
207 -209 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. PN. ĐT: (08) 39955249 , (08) 73075689      .
Website: http://www.nhakhoatoansu.com
Phụ trách: BS. Tô Quốc Quyền Ngân, 20 năm kinh nghiệm.

NHA KHOA VIỆT PHÁP

367 -367 A Phan Đình Phùng, P.15, Q.PN. ĐT: (08) 62920685 ,(08) 62921019      .
Website: http://www.nhakhoavietphap.com.vn

Phụ trách: BS. Nguyễn Cung, trên 20 năm kinh nghiệm.

 

Tags: , ,