Trang chủ » Tin nha khoa » Niềng răng thẩm mỹ có bí mật gì?

Niềng răng thẩm mỹ có bí mật gì?

Điều trị với niềng răng, bệnh nhân người lớn thường quan tâm nhiều vấn đề hơn là trẻ em : niềng răng liệu có đau hay không? Mắc cài có thẩm mỹ như thế nào? Điều trị niềng răng mất bao lâu? Nên niềng răng ở đâu uy tín và chất lượng? Niềng răng thẩm mỹ là gì?? Cách đây vài năm, khi nói về niềng răng người ta thường nghĩ niềng răng chỉ áp dụng cho trẻ em, tuy nhiên hiện nay việc niềng răng ở người lớn ngày càng trở nên bình thường hơn với việc áp dụng các kỹ thuật và vật liệu mới Khi sử dụng kỹ thuật và vật liệu hiện đại, bệnh nhân không chỉ được điều trị để có 1 hàm răng đẹp, đều đặn mà còn giúp cho khuôn mặt ngày ngày càng đẹp hơn nhờ có nụ cười xinh. Một khuôn mặt đẹp với hàm răng trắng đẹp thì hài hòa như một bức tranh hoàn chỉnh .

 

Bí mật của niềng răng thẩm mỹ

 

Có đau khi niềng răng không? Với kỹ thuật niềng răng sử dụng mắc cài truyền thống, lực tạo ra để di chuyển răng là một lực mạnh nhưng bị tiêu hao nhanh theo thời gian, dẫn đến kết quả răng di chuyển quá nhanh lúc đầu, sau đó lại không hiệu quả vì không còn lực nữa. Khi sử dụng lực mạnh và liên tục như thế, sẽ rất khó để kiểm soát được tốc độ di chuyển của răng. Trước tiên sẽ làm bệnh nhân cảm thấy khó chịu và đau. Ngoài ra, kết quả đạt được không bền vững, dẫn đến tình trạng dễ tái phát sau khi niềng răng. Với kỹ thuật chỉnh nha hiện đại như ngày nay đã sử dụng mắc cài tự buộc, bác sĩ có thể sử dụng và kiểm soát lực nhẹ một cách liên tục và đều đặn, giúp giảm thiểu cảm giác khó chịu của bệnh nhân, đồng thời giảm các biến chứng phụ trong chỉnh nha như tụt nướu, tiêu xương, kết quả đạt được sẽ thẩm mỹ và bền vững hơn.

 

Cũng nhờ kỹ thuật hiện đại này, lực tạo ra khi “niềng răng” luôn liên tục, giúp răng di chuyển theo đúng hướng với sự kiểm soát cao. Thời gian điều trị cũng rút ngắn hơn, trung bình khoảng 18-24 tháng. Nhổ răng và thẩm mỹ khuôn mặt khi điều trị niềng răng. Trước đây, để có khoảng trống sắp đều răng, bác sĩ thường phải nhổ răng, điều này làm “chùn bước” nhiều bạn trẻ có ý định niềng răng. Một điều may mắn là điều trị niềng răng ngày nay hạn chế đến 80% khả năng việc nhổ răng, nên bạn ít phải “hi sinh” răng thật để niềng răng. Khi điều trị niềng răng, khuôn mặt của bạn sẽ thay đổi. Điều này càng đúng với những trường hợp có chỉ định nhổ răng. Nhổ răng không đúng chỉ định sẽ làm khuôn mặt của bạn trông “già” hơn. Kết quả là bạn sẽ có một hàm răng đều, nhưng không đẹp và không hoài hòa với khuôn mặt của bạn. Vì thế, nhổ răng khi điều trị niềng răng, luôn là một quyết định rất quan trọng. Thẩm mỹ của việc niềng răng Bạn phải đi làm và có nhiều công việc cần phải giao tiếp cho nên khá nhiều bạn trẻ e dè khi phải đeo “niềng răng”. Để khắc phục nhược điểm này, bác sĩ có thể đưa ra một số phương pháp mà phổ biến nhất hiện nay là mắc cài sứ, mắc cài ở mặt trong, hoặc niêng răng bằng máng tháo lắp như Invisalign. Những thuận lợi của mắc cài sứ là có độ bền cao và được kiểm soát chặt chẽ nên tương đương với mắc cài kim loại.Sử dụng mắc cài mặt trong sẽ cho độ thẩm mỹ cao hơn nhưng chi phí cũng đắt hơn so với các mắc cài bên ngoài.

Tags: ,