Trang chủ » Danh mục điều trị » Răng sứ cercon

Răng sứ cercon

Những năm trước đây, răng sứ được làm bằng lớp sườn kim loại bên trong và lớp sứ ở bên ngoài. Lớp kim loại bên trong làm cho màu sắc răng thường bị đục, không có được độ trong tự nhiên như răng thật. Mặt khác, răng sứ kim loại sử dụng lâu ngày có thể để lại ánh xám nơi cổ răng là vùng có lớp sứ mỏng nhất. Bên cạnh đó, một số kim loại có thể gây dị ứng. Ngoài ra, sau 1 thời gian sử dụng, phần sườn kim loại có thể bị oxy hóa do tác động liên tục của nước bọt cũng như những thức ăn, thức uống nên vùng viền nướu của những mão sứ này có thể bị đổi màu xám hoặc đen. Tuy nhiên ưu điểm của những loại răng sứ này là giá thành tương đối thấp. ( tứ 1 000 000đ đến 2 000 000đ / 1 đơn vị).
Thấu hiểu được ước muốn của mọi người về việc sở hữu nụ cười rạng rỡ cho một ngày mới tràn ngập niềm vui, đồng thời nhằm khắc phục những hạn chế của răng sứ kim loại, ngành nha khoa đã nghiên cứu và cho ra đời phương pháp phục hình thẩm mỹ răng toàn sứ Cercon giúp bạn tự tin hơn về bản thân mình.
Răng sứ Toàn sứ là dạng phục hình giúp tái tạo lại răng nhằm bảo vệ hoặc khôi phục lại cấu trúc, hình dáng và  màu sắc của răng. Răng toàn sứ Cercon được chỉ định phục hình trong những trường hợp mất răng, hay răng bị sâu, vỡ lớn, mọc lệch lạc, sậm màu… Đặc biệt răng toàn sứ Cercon được làm với chất liệu hoàn toàn vô hại trong môi trường miệng nên thích nghi với tất cả mọi người kể cả người bị tim mạch, huyết áp, tiểu đường.

 

Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến, một trong những bác sĩ nha khoa tu nghiệp nhiều năm tại Mỹ và Đức cho biết : “Phương pháp phục hình toàn sứ Cercon là giải pháp tối ưu mang lại hiệu quả cao nhất cho bệnh nhân. Ngoài vai trò phục hình nha khoa trong việc tạo kết cấu răng bền vững, duy trì chức năng ăn nhai thì phương pháp xử lí răng toàn sứ Cercon còn có giá trị thẩm mỹ cao khi mang lại hàm răng trắng thường xuyên, màu sắc tự nhiên và thích nghi với tất cả mọi người. Mặt khác do qui trình sản xuất khoa học nên chiếc răng toàn sứ Cercon hoàn toàn không ngấm hút nước bọt, sử dụng trên 10 năm vẫn không đổi màu, không mất đi độ bóng đẹp dưới tác dụng của chải răng và ăn nhai”.

 

Răng sứ Cercon cao cấp

Răng sứ Cercon là một trong những thế hệ mới nhất và hiện đại nhất hiện nay trên thế giới. Toàn bộ quá trình thiết kế sườn răng sứ cho mỗi bệnh nhân đều thực hiện hoàn toàn tự động dưới sự hỗ trợ của máy tính nên tính chính xác rất cao cho từng bệnh nhân.Đây là một trong những công nghệ làm răng giả hiện đại nhât hiện nay, sử dụng công nghệ thông tin vào trong việc quét hình ảnh hàm răng và thiết kế ra răng sứ cho từng bệnh nhân. Từ khi giới khoa học phát hiện và ứng dụng Zirconium dioxide ( Zro2) còn gọi là Zirconia, có đặc tính cứng chắc, chịu được lực nén, xoắn, có màu trắng, ngành nha khoa thẩm mỹ đã có được loại vật liệu mới dùng để làm sườn cho răng sứ đáp ứng được cả yêu cầu vầ độ bền cũng như tính thẩm mỹ. Răng toàn sứ Cercon ra đời với nhiều ưu điểm vượt trội nhờ tính chất của vật liệu Zirconia và  ứng dụng những thành tựu mới nhất công nghệ CAD/ CAM (computer-aided design and computer-aided manufacturing) .

 

Do vậy, răng toàn sứ Cercon được chế tạo với độ chính xác rất cao giúp răng sứ hoàn toàn khít sát với răng thật của bệnh nhân, không gây kích thích với mô nướu, không dẫn nhiệt và nhờ sườn Ziconia màu trắng nên có màu sắc giống như răng thật về độ trong và độ tương phản với ánh sáng. Do sử dụng công nghệ CAD/CAM  nên phải  đầu tư máy móc khá đắt tiền, các thỏi Zirconia đều phải nhập từ Mỹ hoặc Đức nên chi phí cho răng sứ Toàn sứ khá cao (  4 500 000đ/ 1 đơn vị). Tuy nhiên, nhờ những ưu điểm vượt trội so với các loại răng sứ truyền thống nên càng ngày càng có nhiều bệnh nhân chọn loại răng sứ Toàn sứ này, nhất là đối với nhưng răng phía trước đòi hỏi độ thẩm mỹ cao.

 

Hiện nay, với việc áp dụng kỹ thuật cấy ghép răng Implant ngày càng nhiều, việc ứng dụng răng sứ toàn sứ cho Implant cũng giúp giải quyết được những yêu cầu gắt gao về thẩm mỹ, nhất là các răng cửa hàm trên.

Nếu bạn gặp các rắc rối hay cần tư vấn về vấn đề răng miệng, hãy tìm đến trung  tâm nha khoa Đăng Lưu – Địa chỉ uy tín hàng đầu trong cả nước về lĩnh vực nha khoa mang lại nụ cười tỏa sáng cho bạn và người thân.

 

Địa chỉ: Nha Khoa Đăng Lưu, 34 Phan Đăng Lưu, phường 6, quận Bình Thạnh. ĐT: 38030578, 62977148.

Website: http://www.nhakhoadangluu.com/
* BS Nguyễn Quang Tiến – Tốt nghiệp ĐH Y Dược TP.HCM năm 1998.
– Cộng tác tại khoa Răng Hàm Mặt BV ĐH Y Dược từ 1998 đến 2004
– Tham dự các chương trình đào tạo sau ĐH tại Pháp và Hoa Kỳ:
– Chỉnh nha mặt trong răng tại Paris năm 2005.
– Chỉnh nha tổng quát Progressive (California) khóa 2006 – 2010.
– Cấy ghép Implant Nobel Biocare tại Yorba Linda – California năm 2006.
– Cấy ghép Implant cao cấp tại ĐH California, Los Angeles năm 2006.
– Chỉnh nha mặt trong ĐH HongKong 2010.
– Cao học về niềng răng tại ĐH Munster ( Đức).

Tags: ,